Nội dung

I. Dạng nước hay dạng viên: Bổ sung collagen loại nào tốt hơn?

II. 7 nhân tố quyết định để chị em lựa chọn Collagen Úc 60 viên

2.1. Thứ nhất: Là collagen cá biển giúp hấp thu nhanh, hiệu quả cao và an toàn

2.2. Thứ hai: Được sản xuất bằng công nghệ sinh học Bio

2.3. Thứ ba: Sở hữu công thức hoàn hảo giúp cơ thể hấp thu Collagen toàn diện

2.4. Thứ tư: Bổ sung kẽm sinh học và vitamin C theo tỷ lệ chuẩn giúp hấp thu collagen tối ưu nhất

2.5. Thứ năm: Không chứa chất béo nên dùng được cho người mỡ máu hay các bệnh liên quan

2.6. Thứ sáu: Sản phẩm duy nhất trên thị trường Việt Nam an toàn với tác động Bioactive

2.7. Thứ bảy: Chứa hàm lượng collagen vừa đủ cần bổ sung cho 1 ngày (2.000mg)

I. DẠNG NƯỚC HAY DẠNG VIÊN: BỔ SUNG COLLAGEN LOẠI NÀO TỐT HƠN?

Collagen vốn là loại protein mang đến rất nhiều ích lợi cho sức khỏe, trong đó phổ biến nhất và cũng hữu ích nhất chính là trẻ hóa làn da. Cơ thể chúng ta tự tổng hợp được loại protein này, nhưng theo thời gian cộng thêm tốc độ lão hóa và ảnh hưởng của sinh hoạt, khả năng sản sinh collagen tự nhiên của cơ thể giảm dần khiến da bị chảy xệ, xuất hiện nếp nhăn, đàn hồi kém, xuống sắc…

Để níu giữ tuổi xuân, chị em cần được bổ sung thêm collagen từ các nguồn bên ngoài. Nhưng do có cấu trúc phân tử lớn, không thể thẩm thấu vào da thông qua các loại kem bôi, nên nhiều chị em ưa chuộng collagen uống hơn. Trong đó, các sản phẩm hiệu quả nhất được bào chế dưới hai dạng là dạng nước và dạng viên.

Dạng nước hay dạng viên: Bổ sung collagen loại nào tốt hơn?

Collagen nước là sản phẩm bổ sung collagen được điều chế dưới dạng dung dịch uống – nghĩa là các phân tử collagen sẽ được hòa chung với nước giúp quá trình hấp thu vào cơ thể tốt hơn. Ở dạng điều chế này, collagen có thể giữ nguyên cấu trúc phân tử lớn hoặc được phân giải thành các phân tử nhỏ giúp tốc độ hấp thu và bổ khuyết vào các tế bào da đã bị tổn thương tốt hơn.

Collagen dạng viên là sản phẩm bổ sung collagen được điều chế dưới dạng viên nén hoặc viên nang mềm – nghĩa là các phân tử collagen sẽ ở dạng khô hoặc cô đặc. Cũng giống như dạng nước, ở dạng điều chế này collagen có thể giữ nguyên cấu trúc phân tử lớn hoặc được phân giải thành các phân tử nhỏ giúp tốc độ hấp thu và bổ khuyết vào các tế bào da đã bị tổn thương tốt hơn. Tuy nhiên, so với loại viên nén, collagen dạng viên nang mềm được người dùng sử dụng nhiều hơn, do có hiệu quả vượt trội hơn.

Về cơ bản, có thể nhận ra việc sử dụng collagen nước khả năng được cơ thể hấp thu và sử dụng có điểm nổi bật hơn. Nhưng, sản phẩm lại có nhược điểm là khó bảo quản, dễ bị biến đổi cấu trúc nếu điều kiện môi trường thay đổi liên tục như ở Việt Nam. Đặc biệt, một số sản phẩm collagen dạng nước còn rất khó uống, có vị ngái, mùi tanh…

Với sản phẩm collagen Úc 60 viên (hay còn gọi là Bio-Marine Collagen), dù được bào chế dưới dạng viên nang mềm nhưng hiệu quả thực tế trong quá trình sử dụng không hề kém cạnh các sản phẩm collagen nước “đình đám” hiện có trên thị trường, nhất là những sản phẩm đến từ Nhật. Điều này, được chính những người tiêu dùng thường xuyên sử dụng Bio-Marine Collagen Úc khẳng định. Vậy, điều gì tạo nên hiệu quả “kỳ diệu” cho viên uống collagen của Úc?

>>> Xem thêm: Tại sao bạn nên sử dụng collagen từ da cá biển sâu?

Dạng nước hay dạng viên: Bổ sung collagen loại nào tốt hơn?

II. 7 NHÂN TỐ QUYẾT ĐỊNH ĐỂ CHỊ EM LỰA CHỌN COLLAGEN ÚC 60 VIÊN

Collagen Úc 60 viên còn biết đến là Bio-Marine Collagen được nghiên cứu và phát triển bởi Care Line Australia Pty Ltd - là một trong những công ty hàng đầu tại Australia, tập trung vào việc sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và chăm sóc da tốt nhất trên toàn nước Úc cũng như trên khắp thị trường quốc tế. 

Để tạo nên điều “kỳ diệu” cho viên uống bổ sung collagen của mình, các nhà khoa học của Careline đã mất rất nhiều năm nghiên cứu để đưa ra một công thức tối ưu nhất cho sản phẩm Bio-Marine Collagen – đáp ứng được tất cả 7 yếu tố đặc biệt mà chưa sản phẩm bổ sung collagen nào trên thị trường đạt được đó là:

2.1. Thứ nhất: Là collagen cá biển giúp hấp thu nhanh, hiệu quả cao và an toàn

Hiện nay, Collagen được chia thành hai nhóm chính là collagen từ động vật trên cạn và collagen từ da cá. Trước đây, collagen chiết xuất từ động vật (đặc biệt là da heo) được nhiều người ưa chuộng do giá thành rẻ, kỹ thuật chiết xuất đơn giản. Hơn nữa, da heo có chứa lượng acid amin gần giống như trong cơ thể con người nên collagen heo được nhiều người biết tới.

Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, các nhà khoa học còn phát hiện thêm nhiều loại collagen khác, trong đó có collagen từ cá, đặc biệt là cá biển sâu (hay còn gọi là Collagen Peptide). Loại Collagen này mặc dù có giá thành cao hơn Collagen từ da động vật nhưng lại nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường thế giới và được các chuyên gia về sức khỏe khuyên dùng. Theo đó:

- Collagen cá có kích thước siêu nhỏ giúp hấp thu nhanh chóng

Collagen da cá biển, đặc biệt là cá biển sâu chứa hàm lượng cao 3 Amino Acid là Glycin, Proline, HydroxyProline tham gia hình thành cấu trúc Collagen ở người. Các nghiên cứu chỉ ra, Collagen từ cá biển sâu (hay còn gọi là Collagen Peptide) có phân tử chỉ nhỏ bằng 1/60 Collagen thông thường.

Nếu Collagen thông thường sau khi vào đến dạ dày phải đợi thủy phân đạt cấu trúc phân tử nhỏ hơn mới được hấp thu thì Collagen từ cá biển sâu có phân tử rất nhỏ nên rút ngắn được thời gian hấp thu. Do vậy, hiệu quả đem đến sẽ vượt trội hơn, tốc độ thẩm thấu nhanh hơn nhiều lần so với Collagen thông thường.

Thứ nhất: Là collagen cá biển giúp hấp thu nhanh, hiệu quả cao và an toàn

- Collagen cá hiệu quả hơn 5 -7 lần collagen từ động vật

Sản phẩm được chiết xuất từ vảy và da cá sinh sống tự nhiên ở các  đại dương sâu và lạnh trên toàn nước Úc, loại bỏ được hàm lượng Hydroxyproline xuống mức thấp nhất cùng với nhiệt độ biến tính thấp. Cộng thêm việc được phân tách với kích thước siêu nhỏ nên Collagen từ da cá biển sâu của Úc có hiệu quả hấp thu lớn hơn 5 – 7 lần so với collagen từ da động vật.

- Collagen cá có độ đàn hồi cao

Các loài cá sinh sống ở các tầng biển sâu chịu áp lực nước rất lớn nên sức đàn hồi của lớp da của cá biển sâu cao hơn rất nhiều so với các loại cá ở vùng biển nông hoặc động vật sống trên cạn khác. 

Nhờ thế, Collagen Peptide được trích xuất từ da cá biển sâu có độ đàn hồi cao hơn nhiều so với Collagen khác và việc bổ sung collagen có độ đàn hồi cao sẽ giúp làn da thêm căng mịn, giảm nhăn, chống lão hóa.

- Collagen cá an toàn

Collagen từ da heo giá thành rẻ nhưng lại dễ nhiễm khuẩn nếu không được xử lý kỹ càng và có thể gây ra dị ứng. Collagen từ da cá biển sâu tuyệt đối an toàn, không nhiễm khuẩn, không gây kích ứng da, hiệu quả hấp thu tuyệt vời.

- Collagen cá phù hợp với phụ nữ sau tuổi 30

Đối với phụ nữ, từ 25 tuổi, lượng collagen bắt đầu suy giảm, mỗi năm da bị mất 1,5% lượng collagen sẵn có do quá trình lão hóa và tác động của môi trường. Từ tuổi 30, da sẽ mất 15% lượng collagen. Đến tuổi 40 da mất 30% lượng collagen, nhưng đến tuổi 50 da mất đến 45% lượng collagen. 

Hơn nữa, từ tuổi 30, khả năng hấp thụ và tổng hợp collagen cũng bắt đầu suy giảm và quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn. Vì vậy, việc tìm ra loại collagen dễ hấp thu và hiệu quả cao là vô cùng cần thiết. Collagen từ cá với cấu trúc phân tử nhỏ sẽ giúp hấp thu dễ dàng và mang đến sự đàn hồi cao, giúp ngăn ngừa lão hóa, giảm nếp nhăn trên da, cho bạn làn da mịn màng hơn. 

Thứ nhất: Là collagen cá biển giúp hấp thu nhanh, hiệu quả cao và an toàn

2.2. Thứ hai: Được sản xuất bằng công nghệ sinh học Bio

Bio-Marine Collagen được sản xuất bằng công nghệ sinh học Bio, mang đến nguồn collagen sinh học (Collagen phân tử thấp). Collagen sinh học khi vào cơ thể dễ dàng được thủy phân, phân cắt chia nhỏ thành Collagen đơn phân tử (Amino Acid), do đó cơ thể có khả năng hấp thu một cách nhanh chóng, tự nhiên. Nhìn vào quá trình thủy phân này cho thấy, Collagen thường mất rất nhiều thời gian và trải qua nhiều quá trình phân cắt mới có thể tạo thành các Amino Acid. Collagen thông thường ở thể rắn hơn, khó hấp thu, thường sau 8 giờ nếu không hấp thu được sẽ bị đào thải ra ngoài.

Thứ hai: Được sản xuất bằng công nghệ sinh học Bio

Collagen sinh học cho hiệu quả hấp thu cao gấp 1,5 lần so với Collagen thông thường vì thế mà khi bạn sử dụng Collagen sinh học đạt hiệu quả cao hơn.

Mặt khác, sản xuất collagen bằng công nghệ sinh học Bio sẽ không có tác động của hóa chất, độc tố, không chứa thành phẩm phụ mang đến nguồn collagen sinh học đạt độ tinh khiết lên tới 99% đem lại hiệu quả cao hơn và an toàn hơn cho người sử dụng. Ở Collagen cá thông thường có thể chứa tạp chất, thủy ngân…không đảm bảo được tính an toàn cao cho người sử dụng.

2.3. Thứ ba: Sở hữu công thức hoàn hảo giúp cơ thể hấp thu Collagen toàn diện

Bio-Marine Collagen sở hữu công thức hoàn hảo chứa đầy đủ 3 yếu tố: Collagen, Ascorbic Acid (Vitamin C), Zinc Gluconate Trihydrate (Kẽm) giúp cơ thể hấp thu Collagen một cách toàn diện nhất.

Như đã biết, Collagen chính là yếu tố giúp duy trì sự trẻ trung, tươi mới và căng mịn của làn da. Nhưng, để cơ thể hấp thu và sử dụng được collagen mới được đưa vào, cần phải có sự giúp đỡ của vitamin C và kẽm. Đây là 2 nhân tố đặc biệt quan trọng trong việc tổng hợp tạo thành collagen trong cơ thể, nhất là ở làn da. Chỉ cần thiếu một trong hai thành phần này, sẽ dẫn đến những sai sót trong quá trình tổng hợp collagen, từ đó làm giảm hiệu quả của việc sử dụng viên uống collagen nói chung.

Minh chứng cho điều này rất rõ, đó là những người sử dụng các sản phẩm chỉ chứa collagen mà không chứa kẽm và vitamin C hoặc một trong hai (kể cả dạng nước) khả năng tạo thành collagen trong cơ thể rất kém, hiệu quả trẻ hóa làn da chậm và không rõ nét so với những trường hợp uống sản phẩm collagen có bổ sung kẽm và vitamin C.

Thứ ba: Sở hữu công thức hoàn hảo giúp cơ thể hấp thu Collagen toàn diện

2.4. Thứ tư: Bổ sung kẽm sinh học và vitamin C theo tỷ lệ chuẩn giúp hấp thu collagen tối ưu nhất

Cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được Collagen, nhờ có thêm thành phần kẽm sinh học và Vitamin C mà khả năng hấp thụ của Collagen đối với cơ thể luôn ở mức tối ưu nhất, nếu không có chúng thì cơ thể khó hấp thụ Collagen.

Bio-Marine Collagen của Úc hông chỉ bổ sung cả 2 thành phần này, nhà sản xuất còn tình toán đưa vào tỷ lệ chuẩn đảm bảo vừa đủ lượng vitamin C và kẽm giúp hỗ trợ quá trình hấp thu, sử dụng collagen đạt hiệu quả tối ưu nhất. Tránh tình trạng thiếu hụt hoặc dư thừa đều không tốt đối với quá trình hấp thu collagen nói riêng và sức khỏe cơ thể nói chung.

2.5. Thứ năm: Không chứa chất béo nên dùng được cho người mỡ máu hay các bệnh liên quan

Một vấn đề khác mà hầu hết những người bổ sung collagen không để ý đến đó là tỷ lệ chất béo có trong sản phẩm. Nếu các viên uống collagen chiết xuất động vật có chứa nhiều chất béo sẽ không tốt cho cơ thể, đặc biệt là những ai đang bị mỡ máu hay các bệnh liên quan khác.

Do không có nhiều người quan tâm, cộng thêm việc khó tách thành phần chất béo ra khỏi collagen nên đại đa số các sản phẩm collagen trên thị trường hiện nay chứa chất béo, thậm chí là chất béo gây hại.

Nhưng với Bio-Marine Collagen đến từ Úc, sản phẩm được nghiên cứu với công thức không chỉ hoàn hảo về hàm lượng collagen cơ thể cần, chất xúc tác giúp quá trình hấp thu và sử dụng chúng hiệu quả nhất. Mà sản phẩm đảm bảo tách béo, loại bỏ hết các chất béo không cần thiết, chất béo độc hại mang đến cho người tiêu dùng một sản phẩm chất lượng cao nhất.  

Thứ năm: Không chứa chất béo nên dùng được cho người mỡ máu hay các bệnh liên quan

2.6. Thứ sáu: Sản phẩm duy nhất trên thị trường Việt Nam an toàn với tác động Bioactive

Bio-Marine Collagen bổ sung collagen vào cơ thể theo cơ chế tự nhiên cùng với tác động Bioactive giúp cơ thể hấp thụ và tổng hợp collagen qua quá trình trao đổi chất.

Khi đưa vào cơ thể, nó tác động đến một chuỗi các quá trình sinh hóa xảy ra trong cơ thể, giúp làm giảm tác động xấu của các gốc tự do, tăng cường năng lượng, nâng cao sức khỏe tim mạch, tăng khả năng của hệ miễn dịch và bảo vệ tế bào.

2.7. Thứ bảy: Chứa hàm lượng collagen vừa đủ cần bổ sung cho 1 ngày (2.000mg)

Theo bác sĩ chuyên khoa một Da liễu Nguyễn Thị Bích Châu mỗi ngày cơ thể cần khoảng 60g protein. Một phần ba số đó là collagen. Tỷ lệ trao đổi chất của collagen bằng một phần tư các dạng protein khác. Do đó, lượng collagen cần thiết cho một ngày được tính như sau: 60g chia 3 chia 4 = 5g (5.000mg).

Theo đó, mỗi ngày cơ thể cần khoảng 5.000mg collagen (sau khi hấp thu). Do khả năng trao đổi chất và hấp thu giảm theo độ tuổi nên người trưởng thành cần duy trì bữa ăn đa dạng thịt, cá, rau củ và trái cây. Bên cạnh đó cũng phải bổ sung thêm collagen từ thực phẩm, khoảng 2.000mg - 4.000mg mỗi ngày. Nếu quá mức, cơ thể vừa không hấp thu hết, khả năng tự điều tiết, tự sản sinh collagen của cơ thể vừa giảm sút và gây nóng trong, nổi mụn trên da.

Thứ bảy: Chứa hàm lượng collagen vừa đủ cần bổ sung cho 1 ngày (2.000mg)

Bio-Marine Collagen bổ sung vào cơ thể đủ 2000mg collagen thủy phân, đáp ứng vừa đủ nhu cầu cơ thể cần. Không gây tình trạng dư thừa đảm bảo đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng viên uống collagen.

THÔNG TIN SẢN PHẨM BIO-MARINE COLLAGEN

Nhà sản xuất: Careline Australia Pty Ltd - Úc

Giá sản phẩm: 650.000đ/hộp 60 viên

Công dụng tuyệt vời của Bio-Marine Collagen:

- Chăm sóc da từ sâu bên trong, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển trở lại của các dấu hiệu lão hóa da do tuổi tác.

- Giúp thủy hóa và trẻ hóa làn da, da hồng hào, mịn màng, sáng bóng, xóa mờ nếp nhăn (đặc biệt là vùng da mặt, mắt, cổ và tay), nám má, sạm da, tàn nhang cho bạn một dáng vẻ và cảm giác tươi trẻ, tràn đầy sức sống.

- Tăng sản sinh lượng collagen trong cơ thể, tái tạo da, tăng độ đàn hồi độ dẻo dai của làn da, làm căng và săn chắc da cũng như các mô cơ, chống lại hiện tượng chảy xệ, nhão da bụng, làm giảm độ sâu của các nếp nhăn và các đường chân chim nhỏ, xóa mờ các nếp nhăn có trước đó và ngăn ngừa sự phát triển trở lại của chúng, giúp cải hóa làn da, tạo nên dáng vẻ cân đối, cho bạn một vẻ đẹp tươi trẻ tràn đầy sức sống.

- Các tinh chất trong Viên uống Bio Marine Collagen giúp thấm sâu vào trong da, làm sạch và se nhỏ lỗ chân lông, điều tiết lượng chất nhờn, hồi phục làn da trẻ đẹp. Bio Marine Collagen còn có khả năng tăng cường sự đàn hồi của các mô cơ, đặc biệt là cơ mặt, làm cho lớp biểu bì không còn phải chịu một sức chùng nên da sẽ càng ngày càng săn chắc và căng mịn.

- Mức độ hồi phục các thương tổn ở da cao và nhanh chóng, lên da non không ngứa...

- Tăng độ ẩm cho da, tăng sự miễn dịch và sức khỏe cho da, bảo vệ da khỏi các gốc tự do và oxy hóa, bảo vệ da dưới những tác động xấu từ môi trường.

- Hỗ trợ những người bệnh đang trong quá trình điều trị mụn hoặc điều trị sẹo lõm, da tổn thương sau mụn.

- Cung cấp dinh dưỡng cho các biểu bì chủ yếu là tóc và móng tay, giúp tóc, móng khỏe mạnh, giảm hiện tượng khô xơ, mất nước, gẫy ngọn, duy trì một mái tóc bóng mượt căng tràn sức sống.

- Tăng cường sức đề kháng và giảm thiểu các vấn đề về xương khớp. Sản phẩm cũng giúp bôi trơn các khớp, nâng cao khả năng đàn hồi và độ dẻo dai của xương. Từ đó phòng chống các bệnh lý như thoát vị đĩa đệm, đau lưng, khô khớp,...

Đối tượng sử dụng: 

- Người trưởng thành có nhu cầu làm đẹp, muốn khiến làn da trở nên mềm mại, mịn màng hơn

- Người muốn bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng và sức khỏe của hệ xương khớp

- Người trưởng thành có nhu cầu giảm thiểu thâm sẹo sau khi trị mụn, hoặc muốn đánh bay tàn nhang và giảm thiểu số lượng các nếp nhăn

Hướng dẫn sử dụng:

- Chế độ 1: Cải thiện, phục hồi và tái tạo collagen: Uống ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên.

- Chế độ 2: Duy trì: 1 viên/ngày.

Nên uống Collagen vào buổi sáng 90 phút sau khi ăn hoặc buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút-1 tiếng.

Khuyến cáo:

Sản phẩm có nguồn gốc từ cá biển, nên thận trọng với những người bị dị ứng hải sản.

Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và tầm tay trẻ nhỏ.

Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

>>> Xem thông tin chi tiết về sản phẩm TẠI ĐÂY