NỘI DUNG

I. Bạn có thực sự hiểu hết về Collagen?

II. Top 16 siêu thực phẩm giàu Collagen nhất: Vừa cung cấp Collagen tự nhiên, lại kích thích cơ thể sản sinh Collagen hiệu quả

1. Trứng gà

2. Đậu nành

3. Tỏi

4. Cá ngừ

5. Cá hồi

6. Cà chua

7. Ớt chuông đỏ

8. Quả táo

9. Trái cây nhiều vitamin C

10. Quả bơ

11. Nước hầm xương

12. Thịt gà

13. Rau cải xoăn

14. Khoai lang

15. Hải sản

16. Hạt bí ngô

III. Những lưu ý khi bổ sung thực phẩm giàu Collagen

 

I. Bạn có thực sự hiểu hết về Collagen?

1. Collagen là gì?

Collagen là gì?

Collagen là một loại protein chiếm 25% tổng lượng protein cơ thể và chiếm đến 70% cấu trúc da. Collagen phân bố chủ yếu ở lớp hạ bì với chức năng chính là kết nối các mô trong cơ thể, kích thích quá trình trao đổi chất. Nói một cách dễ hiểu nhất, Collagen giống như một loại keo dán, giữ cho tất cả các mô tế bào dính chặt vào nhau.

Riêng đối với làn da, do chiếm phần lớn cấu trúc da, Collagen được xem như 1 chất keo kết nối các tế bào dưới da. Chính vì thế mà loại protein này được xem là một trong những yếu tố quyết định độ săn chắc, tính đàn hồi và sự mịn màng của da.

Tuy nhiên, theo quá trình lão hóa của thời gian, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mỗi năm có từ 1-1,5% lượng Collagen bị mất đi, lượng Collagen còn lại do cơ thể chuyển hóa theo thời gian không còn đủ để đáp ứng nhu cầu của các tế bào, nhất là tế bào da, từ đó dẫn đến tình trạng hoạt động của các cơ bị suy yếu, độ căng mịn của làn da bị suy giảm, các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, vết chân chim, da sạm màu, rạn da... bắt đầu xuất hiện, da cũng chảy xệ và dễ tổn thương hơn.

2. Những công dụng tuyệt vời của Collagen đối với sức khỏe

- Đối với mạch máu:

Collagen là hợp chất sản sinh ra mạch máu, giúp đề phòng xơ cứng động mạch và chứng cao huyết áp. Collagen đặc biệt có vai trò rất quan trọng với những người bị xơ cứng động mạch não hoặc nhồi máu cơ tim.

- Đối với mắt:

Collagen dạng kết tinh tồn tại nhiều trong giác mạc và thủy tinh thể. Khi tuổi tăng cao thì lượng Collagen sụt giảm làm giác mạc hoạt động kém, ảnh hưởng thủy lực và làm cho thủy tinh thể mờ đi do chất Amino bị lão hóa.

- Đối với xương:

Những công dụng tuyệt vời của Collagen đối với sức khỏe

Ngoài canxi, Collagen là thành phần quan trọng trong cấu tạo của xương. Nó đóng vai trò các sợi liên kết khung xương với nhau. Khi Collagen suy yếu sẽ giảm tính đàn hồi và dẻo dai của xương. Do đó, việc bổ sung Collagen còn được xem như một cách giúp xương chắc khỏe và phòng bệnh loãng xương.

- Đối với sụn:

Collagen chiếm tới 50% trong cơ cấu thành phần sụn. Thiếu Collagen khiến độ ma sát giữa các khớp xương lớn hơn, gây biến dạng xương. Ngoài việc ngăn ngừa và giảm thiểu các bệnh liên quan đến xương thì Collagen còn giúp phòng chống các bệnh như đau thắt lưng, thoát vị đĩa đệm.

- Đối với tóc và móng chân - tay:

Tác dụng của Collagen là cung cấp chất dinh dưỡng hỗ trợ hoạt động của chất sừng. Cho nên, việc bổ sung uống Collagen cũng giúp cho tóc và móng chân, móng tay chắc khỏe, giúp tóc bóng mượt, bớt rụng.

3. Vậy còn “sứ mệnh” của Collagen đối với làn da?

Nếu như đối với cơ thể nói chung, Collagen giữ nhiều vai trò quan trọng, thì đối với da, Collagen được cho là “bí quyết” của một làn da không tuổi. Ngoài chức năng kết nối các tế bào da thì Collagen còn có nhiệm vụ tạo ra sự đàn hồi và kích thích quá trình trao đổi chất ở da.

Tác dụng của Collagen đối với làn da

Từ tuổi 30 trở đi, khi lượng Collagen của cơ thể bắt đầu bị suy giảm về cả số lượng và chất lượng, khả năng sản sinh Collagen của cơ thể cũng bị suy yếu do ảnh hưởng của quá trình lão hóa, tình trạng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến làn da và cũng được thể hiện rõ nhất trên da.

Biểu hiện cụ thể nhất đó chính là độ căng mịn, đàn hồi của da bị suy giảm dần, các nếp nhăn trên khóe mắt, miệng bắt đầu xuất hiện và lâu dần sẽ hình thành nên những nếp nhăn sâu dễ thấy khi chúng ta cười hay chuyển động các cơ mặt, đồng thời những đường nét trên khuôn mặt cũng có xu hướng chảy xệ nhanh hơn.

Khi cơ thể được bổ sung đủ lượng Collagen cần thiết, không chỉ giúp ngăn ngừa và làm giảm tình trạng trên, mà Collagen còn có khả năng giúp các vết thương nhanh lành sẹo.

Sẹo được hình thành khi liên kết Collagen và Elastin của da bị gãy và tổn thương. Collagen lại có tác dụng hỗ trợ sản sinh ra các tế bào da mới, giúp làn da hồi sinh nhanh chóng, đồng thời các vết thâm do sẹo cũng mờ dần.

Như vậy, với những vai trò cực kỳ quan trọng trong việc duy trì sự khỏe mạnh của các bộ phận trong cơ thể, đặc biệt là công dụng vượt trội trong việc duy trì sự căng mịn, đàn hồi và tươi sáng của làn da, một chế độ ăn uống với các thực phẩm giàu Collagen là điều không nên bỏ qua.

>>> Xem thêm: [Giải đáp] Thực phẩm chức năng bổ sung Collagen loại nào tốt?

II. Top 16 siêu thực phẩm giàu Collagen nhất: Vừa cung cấp Collagen tự nhiên, lại kích thích cơ thể sản sinh Collagen hiệu quả

1. Trứng gà

Trứng gà giàu Collagen

Trứng gà là loại thực phẩm vô cùng quen thuộc đối với con người và đã được chứng minh là có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Thế nhưng bạn có biết rằng đây cũng chính là một loại thực phẩm bổ sung cực nhiều Collagen không?

Thành phần trứng gà có chứa tới 14.8g protein – chất có cấu trúc chính là Collagen.

Collagen có trong lòng đỏ trứng gà được đánh giá là tốt và dễ hấp thụ nhất ở dạng hòa tan và cấu trúc đơn giản.

Ngoài ra, một số thành phần khác trong trứng gà như vitamin A, B, axit amin và lưu huỳnh còn có khả năng hỗ trợ việc sản sinh Collagen cho cơ thể.

Không những là một thực phẩm giàu Collagen, mà trứng gà còn có nhiều chất dinh dưỡng khác rất tốt cho da và vóc dáng.

Tuy nhiên, để đảm bảo cơ thể hấp thu được hàm lượng Collagen nhiều nhất, bạn nên ăn các món trứng trần hoặc trứng ốp lòng đào. Bởi khi chế biến quá kỹ, hàm lượng Collagen trong trứng sẽ bị tụt giảm hoặc biến mất.

Nếu không ăn được trứng, bạn có thể tách riêng lòng đỏ đem trộn với một thìa mật ong và vài giọt chanh, sau đó sử dụng hỗn hợp này để đắp mặt. Phương pháp này sẽ giúp làn da bạn hấp thu Collagen một cách trực tiếp.

2. Đậu nành

Đậu nành giàu Collagen

Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành như sữa, đậu phụ... là những món ăn đơn giản, dễ chế biến và rất phổ biến. Đây cũng là một loại thực phẩm rất giàu Collagen trong thành phần dinh dưỡng.

Không những thế, hoạt chất Geniste trong đậu nành có tác dụng thúc đẩy quá trình sản sinh Collagen của cơ thể.

Năm 2012, một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng: sử dụng sữa đậu nành đều đặn sẽ giúp con người sở hữu một làn da mềm mại và hạn chế tác động tiêu cực từ tia cực tím.

Riêng đối với nữ giới, đậu nành còn có công dụng giúp điều hòa nội tiết tố, nhất là khi bước vào thời kỳ tiền mãn kinh. Nhờ đó, tình trạng làn da cũng được cải thiện đáng kể.

3. Tỏi

Tỏi giàu Collagen

Tỏi là loại gia vị phổ biến được sử dụng trong nhiều món ăn hàng ngày của người Việt. Từ thời xưa, người ta thường sử dụng tỏi để phòng ngừa và chữa bệnh cảm cúm vì loại củ này có chứa nhiều chất kháng sinh.

Thế nhưng công dụng giúp cơ thể sản sinh Collagen của tỏi thì lại không được nhiều người biết tới.

Ngoài công dụng sản sinh kháng sinh, tăng sức đề kháng cho cơ thể, tỏi còn chứa các chất thúc đẩy quá trình sản sinh Collagen như Sulfur, Alpha Lipoic Acid và Taurine.

Collagen được tạo ra từ các thành phần này sẽ phát huy tác dụng nhanh chóng khi được hấp thu vào cơ thể giúp làn da luôn chắc khỏe, đàn hồi.

4. Cá ngừ

Cá ngừ giàu Collagen

Cá ngừ là một trong những thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng. Axit béo Omega và vitamin D có trong cá ngừ có tác dụng to lớn trong việc ngăn chặn ảnh hưởng tiêu cực của tia cực tím.

Ngoài ra, 2 chất này còn giúp bảo toàn hàm lượng Collagen được sinh ra trong cơ thể, khiến quá trình lão hóa da diễn ra chậm hơn.

5. Cá hồi

Cá hồi

Tương tự như cá ngừ, thịt cá hồi cũng là một thực phẩm giàu Collagen. Thêm vào đó, cá hồi cũng là một nguồn cung cấp Omega 3 cực kỳ dồi dào, giúp kích thích sản sinh Collagen và hạn chế tình trạng da bị mất nước – nguyên nhân khiến da trở nên khô, sạm.

Mặt khác, Collagen có trong cá hồi còn đẩy lùi quá trình lão hóa một cách hiệu quả. Đồng thời, ngăn ngừa nguy cơ nhiễm một số bệnh như suy giảm trí nhớ, tiểu đường, viêm khớp, trầm cảm,... ở người già.

Phương thức đơn giản nhất để chế biến cá hồi chính là cắt thành từng khúc và áp chảo với dầu oliu. Ngoài ra, nếu bạn là một “tín đồ” của món ăn Nhật Bản thì nhất định đừng bỏ qua món sushi cá hồi – một trong những cách chế biến giúp cơ thể hấp thu Collagen hiệu quả nhất từ thực phẩm này.

6. Cà chua

Cà chua

Cà chua là một trong những cái tên không thể bỏ qua trong “công cuộc” làm đẹp và cũng chính là một trong những thực phẩm rất giàu Collagen.

Cà chua không chỉ chứa lycopene – một hoạt chất có tác dụng hạn chế quá trình oxy hóa, mà còn giúp thúc đẩy quá trình tổng hợp Collagen và hỗ trợ bảo vệ da trước tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời.

Cà chua có rất nhiều phương thức chế biến. Nhưng để đảm bảo thành phần dinh dưỡng trong loại quả này không bị suy giảm hay biến chất thì bạn nên ưu tiên ăn cà chua sống, trộn salad hoặc xay thành sinh tố để uống.

7. Ớt chuông đỏ

Ớt chuông đỏ

Ớt chuông được coi như một loại nguyên liệu nấu ăn có nguồn gốc từ phương Tây. Loại quả này thường được sử dụng để xào cùng các loại thịt hoặc nướng.

Thế nhưng rất ít người biết rằng thành phần dinh dưỡng của ớt chuông có chứa rất nhiều vitamin C và capsaicin - các chất có tác dụng tốt trong việc chống oxy hóa, hạn chế mưng mủ và làm mờ các vết thâm từ mụn hay sẹo. Nếu muốn có một làn da mịn màng và đều màu, bạn đừng bỏ qua loại thực phẩm này nhé.

Ớt chuông đỏ là đại diện tiêu biểu cho nhóm thực phẩm màu đỏ giàu Collagen nhất trong tự nhiên.

8. Quả táo

Quả táo

Táo nằm trong nhóm thực phẩm màu đỏ có chứa nhiều Collagen trong thành phần dinh dưỡng. Ngoài tác dụng làm đẹp da, táo còn được sử dụng thường xuyên trong thực đơn giảm cân của chị em phụ nữ. Bên cạnh việc cung cấp chất dinh dưỡng, táo còn cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể.

Cách đơn giản nhất để cơ thể hấp thu Collagen từ táo là ăn trực tiếp. Ngoài ra, bạn còn có thể mang loại quả này ép nước uống hoặc cắt nhỏ để làm nguyên liệu trộn salad.

9. Trái cây nhiều vitamin C

Trái cây nhiều vitamin C

Các loại trái cây nhiều vitamin C như cam, chanh, quýt, bưởi... chắc chắn không thể vắng mặt trong danh sách những thực phẩm giúp duy trì hàm lượng Collagen cho cơ thể.

Các loại vitamin có trong thành phần của các loại trái cây này đóng vai trò quan trọng trong việc làm chậm quá trình lão hóa và sự suy giảm Collagen.

Đồng thời, trái cây nhiều vitamin C còn giúp hạn chế sự gia tăng của các tế bào gốc tự do. Thêm vào đó, khi được cung cấp đầy đủ vitamin, cơ thể bạn sẽ tự động tăng sinh Collagen giúp làn da luôn căng bóng, săn chắc và ngăn cản sự hình thành các nếp nhăn.

10. Quả bơ

Quả bơ

Bơ là thực phẩm giàu Collagen và được chị em phụ nữ coi như thần dược để làm đẹp. Trong quả bơ chứa nhiều khoáng chất, vitamin giúp chống oxy hóa và tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể.

Bên cạnh đó, lượng Omega 3 cao trong quả bơ có thể kích thích quá trình tái tạo Collagen cho cơ thể. Bạn chỉ cần dùng từ ½ – 1 quả bơ mỗi ngày là đã đủ để bổ sung lượng Collagen vừa đủ cho cơ thể rồi nhé.

11. Nước hầm xương

Nước dùng hầm từ xương cũng là một nguồn bổ sung Collagen cực tốt. Trong nước hầm xương chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho da như canxi, magiê, phốt pho, collagen, glucosamine, chondroitin, axit amin và nhiều chất dinh dưỡng khác.

Không chỉ vậy, khi chế biến nước hầm xương, bạn còn có thể kết hợp với rất nhiều loại rau của giàu Collagen khác như cà chua, ớt chuông...

12. Thịt gà

Thịt gà

Bên cạnh trứng gà, thịt gà cũng là một thực phẩm giàu Collagen được sử dụng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, trong thịt các loại gà Tây còn tồn tại một loại protein có tên là Carnosine.

Chất này giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hóa Collagen, giúp chúng phát huy tác dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nhờ đó, làn da hấp thu Collagen tốt hơn và trở nên săn chắc, khỏe mạnh hơn.

13. Rau cải xoăn

Rau cải xoăn

Rau cải xoăn là loại thực phẩm lý tưởng để sử dụng cho quá trình giảm cân và làm đẹp da. Chất diệp lục có trong rau cải xoăn có tác dụng kích thích làm gia tăng hàm lượng procollagen – một hợp chất có công dụng bảo vệ da khỏi tác động của tia UV và ngăn chặn sự phát triển của các tế bào gốc tự do (một trong những nguyên nhân khiến da bị lão hóa).

Có nhiều công thức khác nhau để chế biến rau cải xoăn nhưng phổ biến nhất vẫn là các món xào cùng thịt bò và xay sinh tốt.

Thử nghiệm thực tế cho thấy, sinh tố cải xoăn không chỉ giúp thanh lọc cơ thể, giúp làm đẹp da mà còn phát huy công dụng rất tốt trong việc giảm cân.

Uống đều đặn 1 ly sinh tố rau cải xoăn mỗi ngày có thể giúp bạn giảm từ 1 – 2kg/tuần. Nước ép rau cải xoăn nằm trong top thực phẩm giàu Collagen nhất.

14. Khoai lang

Khoai lang

Theo các bác sĩ chuyên khoa da liễu, khi da thiếu hụt Collagen, hãy bổ sung ngay để da được nuôi dưỡng, tái tạo ngay từ bên trong. Khoai lang đỏ chính là thực phẩm giàu Collagen mà thiên nhiên ban tặng cho con người mà không phải ai cũng biết.

Khoai lang chứa vitamin A, C, B5, B6, E, các khoáng chất như Kali, Mangan,…giúp tăng cường sản sinh hàm lượng Collagen tự nhiên giúp chăm sóc sức khỏe, nhan sắc hiệu quả.

Bí quyết bổ sung khoai lang vào chế độ ăn hàng ngày hợp lý là ăn với số lượng vừa đủ và chế biến chung bằng cách hấp, luộc hoặc nướng.

15. Hải sản

Hải sản

Không thể phủ nhận các loại hải sản chứa hàm lượng Axit Omega và vitamin D rất cao, có thể chống lại sự xâm hại của tia cực tím, bảo vệ Collagen có trong cơ thể, giảm các chất kích thích tăng trưởng các tế bào ung thư da, giúp làn da luôn khỏe mạnh và tươi trẻ.

Tuy nhiên, dù yêu thích hải sản thế nào thì bạn cũng không nên lạm dụng bổ sung Collagen quá nhiều bằng cách ăn hải sản quá 2 lần/tuần.

16. Hạt bí ngô

Hạt bí ngô

Thành phần hạt bí ngô chứa nhiều kẽm – một khoáng chất quan trọng giúp ích rất nhiều trong việc thúc đẩy cơ thể tổng hợp Collagen, đồng thời kẽm còn giúp kháng viêm, trị mụn, làm lành vết thương và kích thích tế bào tăng trưởng.

Mỗi ngày bạn chỉ cần ăn khoảng 60g hạt bí ngô là đã cung cấp hơn 19% lượng kẽm mà cơ thể cần mỗi ngày, từ đó giúp cơ thể bạn hấp thu Collagen từ thực phẩm ăn uống hằng ngày hiệu quả hơn.

III. Những lưu ý khi bổ sung thực phẩm giàu Collagen

Bổ sung Collagen cho cơ thể rất quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn bổ sung các thực phẩm giàu Collagen không đúng cách thì chúng sẽ không phát huy được tác dụng đối với cơ thể, thậm chí bị biến đổi thành chất khác.

Dưới đây là một số lưu ý khi bổ sung các thực phẩm giàu Collagen cho cơ thể:

Hàm lượng vừa đủ: Dù thực phẩm giàu Collagen có tốt đến đâu nhưng nếu bổ sung quá mức vẫn có thể dẫn tới một số tác dụng phụ.

Khi các chất dinh dưỡng trong thực phẩm được bổ sung vào cơ thể một cách dư thừa rất có thể sẽ trở thành nguy cơ gây bệnh do cơ thể không thể hấp thu được hết.

Những lưu ý khi bổ sung thực phẩm giàu Collagen

Lựa chọn các loại thực phẩm giàu Collagen tươi sống, có nguồn gốc rõ ràng: Sử dụng các loại thực phẩm cũ, có nguồn gốc không rõ ràng không chỉ làm bạn mất cảm giác ngon miệng mà khiến bạn có nguy cơ bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa, thậm chí ngộ độc do chất bảo quản, chất độc hại...

Không chế biến thức ăn ở nhiệt độ cao: Ở nhiệt độ cao, các chất dinh dưỡng, trong đó có Collagen sẽ bị chuyển hóa thành dạng khác, không có lợi cho cơ thể, thậm chí là nguyên nhân dẫn tới bệnh ung thư. Do đó, bạn nên hạn chế việc chế biến các thực phẩm giàu Collagen ở dạng chiên, xào hoặc rán.

Tập thể dục thường xuyên: Vận động thường xuyên sẽ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhịp nhàng hơn, giúp quá trình hấp thu, chuyển hóa và sản sinh Collagen của cơ thể cũng diễn ra hiệu quả hơn.

Để quá trình bổ sung Collagen diễn ra nhanh chóng, giúp cơ thể hấp thu tốt hơn, bên cạnh việc tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu Collagen từ tự nhiên, bạn cũng có thể sử dụng thêm một số sản phẩm thực phẩm chức năng Collagen để cung cấp kịp thời lượng Collagen bị thiếu hụt đi mỗi ngày.

Không những thế, khi cơ thể bị lão hóa do tuổi tác thì khả năng hấp thu các dưỡng chất từ thực phẩm tự nhiên cũng bị suy giảm, do đó, tìm đến các sản phẩm bổ sung cũng chính là một trong những giải pháp được nhiều chị em phụ nữ ưu tiên lựa chọn nhất.

>>> Xem thêm: Những lưu ý giúp chị em sử dụng mặt nạ Collagen hiệu quả hơn

Bio-Marine Collagen – Bí quyết hoàn hảo cho làn da không tuổi

Careline Bio-Marine Collagen có chứa hợp chất Collagen cô đặc với hàm lượng lên tới 2000mg, được điều chế 100% từ da cá biển sâu trong lòng đại dương nước Úc. Bio-Marine Collagen giúp chăm sóc làn da từ sâu bên trong, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển các dấu hiệu lão hóa da do tuổi tác, giúp thủy hóa và trẻ hóa làn da, tăng độ đàn hồi độ dẻo dai của làn da, chống chảy xệ, giúp da săn chắc, hồng hào, mịn màng, tươi trẻ.

Bio-Marine Collagen

Loại Collagen được chiết xuất từ da cá sinh sống ở các tầng biển có khả năng đem lại hiệu quả cho làn da cao gấp nhiều lần so với Collagen thông thường.

Nếu như Collagen thông thường sau khi vào đến dạ dày phải đợi thủy phân đạt cấu trúc phân tử nhỏ hơn mới được hấp thu thì Collagen từ cá biển sâu có phân tử chỉ bằng 1/60 Collagen thông thường nên rút ngắn được thời gian hấp thu. Do vậy, hiệu quả đem đến sẽ vượt trội hơn, nhanh hơn 5-7 lần so với Collagen thông thường.

Bio-Marine Collagen của Careline được chiết xuất từ da cá biển sâu từ lòng đại dương nước Úc. Loại cá ở đây luôn sống trong khí hậu lạnh, lại ở sâu dưới lòng đại dương nên không chịu bất cứ tác động nào từ môi trường.

Do sống ở vùng biển sâu trong lòng đại dương nên loại bỏ được hàm lượng Hydroxyproline xuống mức thấp nhất cùng với nhiệt độ biến tính thấp, giúp cơ thể hấp thu được Collagen với hàm lượng cao nhất: gấp hơn 1,5 lần so với Collagen thông thường.

Đặc biệt, Bio-Marine Collagen được sản xuất bằng công nghệ sinh học Bio, đảm bảo độ tinh khiết lên tới 99%, không chứa bất kỳ chất phụ gia hay bảo quản nào, đem lại hiệu quả cao hơn cho người sử dụng.

Không những thế, Bio-Marine Collagen còn sở hữu công thức hoàn hảo nhờ sự kết hợp đầy đủ 3 yếu tố: Collagen, Ascorbic Acid (Vitamin C) và Zinc Gluconate Trihydrate (Kẽm) giúp cơ thể hấp thu Collagen một cách nhanh nhất và toàn diện nhất. Nếu không có kẽm và vitamin C thì cơ thể khó có thể hấp thụ được lượng Collagen như mong muốn.

Hơn nữa, nếu như các sản phẩm Collagen thông thường có chứa chất béo gây hại và khó chiết tách thành phần chất béo, có thể gây tăng cân cho người dùng, thì Bio-Marine Collagen lại được chiết xuất từ da cá, không chứa chất béo nên không làm tăng cân khi sử dụng, an toàn tuyệt đối cho cả những người mắc phải các vấn đề về mỡ máu.

Careline Bio-Marine Collagen

Đây là sản phẩm của thương hiệu Careline thuộc công ty Care Line Australia Pty Ltd được thành lập tại Sydney năm 1990. Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, đến nay, CareLine Pty Ltd là một trong những thương hiệu lớn hàng đầu tại Úc về dòng hàng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe.

Các sản phẩm của Careline bắt nguồn từ nguồn nguyên liệu thiên nhiên sạch, được sản xuất với quy trình khép kín, đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy định chung của Úc và quy định riêng về quy trình sản xuất, đóng gói và phân phối của tập đoàn. 100% sản phẩm của Careline trước khi đến với tay người tiêu dùng đều đáp ứng các cam kết quả Cơ quan Quản lý dược phẩm Úc (TGA) và tiêu chuẩn GMP (Tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt với tiêu chí: Đạt tiêu chuẩn chất lượng đã đăng ký và An toàn cho người sử dụng).

>>> Xem thêm chi tiết về sản phẩm TẠI ĐÂY