1. Cá hồi tự nhiên - Loại cá top đầu danh sách giàu Omega-3 (DHA và EPA) nhất trong tự nhiên (Theo Mayoclinic và Healthline)

Cá hồi là loại cá mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao đối với sức khỏe. Thành phần của cá chứa nhiều đạm, vitamin, khoáng chất và hàm lượng chất béo tốt cao. Hiện trên thị trường phổ biến hai loại cá hồi là cá hồi nuôi và cá hồi tự nhiên. Trong đó, cá hồi tự nhiên được đánh giá cao hơn cả bởi hàm lượng dinh dưỡng mà nó mang lại cao vượt trội.

Theo nguồn tin từ Mayoclinic và Healthline - 2 tổ chức hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe hàng đầu tại Mỹ đã nhận định, cá hồi tự nhiên là loại cá top đầu danh sách giàu Omega-3 nhất. Đây là kết quả so sánh được nghiên cứu dựa trên mẫu đối tượng gồm cá hồi tự nhiên, cá hồi nuôi, cá mòi, cá ngừ, cá cơm,...

Danh sách các loại cá dàu Omega-3

Giá trị dinh dưỡng tính cho 1 khẩu phần ăn

Cụ thể, cứ trong 100 gram cá hồi tự nhiên sẽ chứa 2,6 g axit béo Omega-3. Trong đó, hàm lượng DHA và EPA từ Omega-3 chiết xuất từ cá hồi đạt tỷ lệ an toàn. DHA và EPA luôn cao và đáp ứng tốt nhu cầu về dinh dưỡng đối với sức khỏe, đặc biệt là đối tượng mẹ bầu.

2. Cá hồi tự nhiên nguồn bổ sung Omega-3 tinh khiết bậc nhất

Cá hồi tự nhiên không chỉ được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày đối với mẹ bầu mà nó còn là nguồn nguyên liệu quý đối với các nhà sản xuất dầu cá trên toàn thế giới. Đặc điểm của cá hồi tự nhiên đó là thịt của chúng sẽ có màu đỏ cam, phần mỡ chỉ trắng trải đều nhờ ăn các loại sinh vật biển li ti trong lòng đại dương. Vì vậy, hương vị của cá hồi tự nhiên thơm, thịt chắc, thành phần dinh dưỡng cũng vô cùng dồi dào.

Bên cạnh đó, đây là loại cá được sinh ra ở nước ngọt nhưng lại sinh sống và tìm kiếm nguồn thức ăn ở vùng nước mặn. Môi trường sống của loài cá này cũng thuộc tầng nước sâu của đại dương bao la. Nguồn thức ăn của chúng chủ yếu đến từ ấu trùng, côn trùng, phù du, ốc, trai, côn trùng nước và cả cá con. Do đó, cá hồi tự nhiên được thiên nhiên nuôi lớn, hội tụ những tinh hoa của biển cả. Và đặc biệt loài cá này ít bị nhiễm độc chì, thủy ngân do ô nhiễm môi trường tác động. 

Cá hồi tự nhiên

Tuy nhiên, tùy vào công nghệ sản xuất cũng như điều kiện bảo quản mà giá trị dinh dưỡng từ dầu cá hồi tự nhiên của từng thương hiệu sẽ khác nhau.

3. Cá hồi tự nhiên - Loài cá đầu bảng trong danh sách của NCBI (Thư viện Y Học Quốc Gia Hoa Kỳ) và FDA về độ an toàn, thích hợp với bà bầu

Cái tiếng của cá hồi tự nhiên trong nền công nghiệp sản xuất dầu cá toàn cầu càng được khẳng định hơn nữa khi có được sự công nhận từ Thư viện Y Học Quốc Gia Hoa Kỳ và FDA về độ an toàn và thích hợp cho bà bầu.

Bởi khi sử dụng cá hồi tự nhiên để điều chế dầu cá, kết quả sản phẩm thu về đều có hàm lượng dinh dưỡng cao, ít bị nhiễm độc so với dòng cá khác. Ngoài ra, Omega-3 thu được từ cá hồi có tỷ lệ DHA và EPA cao vượt trội. Đây là yếu tố quan trọng để khẳng định chất lượng dầu cá của một sản phẩm. 

Cá hồi tự nhiên Úc

DHA và EPA luôn được xem là bộ đôi dưỡng chất cần kết hợp với nhau để cung cấp dinh dưỡng tối ưu cho người sử dụng. Nếu DHA luôn được chúng ta biết đến là dưỡng chất “vàng” cho sự phát triển não bộ và võng mạc thị giác thì EPA hỗ trợ gia tăng đáng kể việc hấp thụ DHA cho cơ thể. 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, EPA còn có vai trò vận chuyển DHA qua nhau thai, đi vào trực tiếp bào thai và nuôi dưỡng thai nhi được hiệu quả nhất. Phụ nữ mang thai chỉ bổ sung DHA mà không có EPA có thể hạn chế việc hấp thu DHA cho cả con và mẹ.

Do đó, mẹ bầu có thể sử dụng cá hồi tự nhiên trong các bữa ăn hàng ngày hoặc tìm hiểu các loại dầu cá sản xuất từ nguyên liệu cá hồi để bổ sung cho cơ thể trong thai kỳ.

4. Lưu ý khi tìm mua dầu cá từ cá hồi tự nhiên

Nhu cầu bà bầu sử dụng dầu cá để bổ sung Omega-3 cho thai kỳ ngày càng tăng. Để có thể mua được sản phẩm dầu cá được chiết xuất từ cá hồi chất lượng, bà bầu cần chú ý đến 4 yếu tố: nguồn nguyên liệu sản xuất, bảng thành phần, công nghệ sản xuất và thương hiệu của sản phẩm. Trong đó, dầu cá được sản xuất từ nguyên liệu cá hồi tự nhiên vùng biển Úc được đánh giá cao hơn cả.

Lưu ý khi mua dầu cá hồi tự nhiên

Cá hồi tự nhiên Úc không chỉ sinh sống ở vùng biển sạch hàng đầu thế giới, mà hệ sinh thái biển tại đây cùng vô cùng phong phú. Từ đó, vùng biển Úc cung cấp môi trường sống sạch và nguồn thức ăn đa dạng cho cá hồi. Chính vì vậy, nhiều thương hiệu dầu cá hàng đầu thế giới được ra đời tại đây với chất lượng tuyệt vời.

Lời kết: Bài viết trên đã cung cấp những thông tin giúp chúng ta hiểu hơn về giá trị dinh dưỡng của cá hồi tự nhiên cũng như sự phù hợp và an toàn của nó với mẹ bầu. Hy vọng rằng, những thông tin chúng tôi cung cấp là hữu ích đối với bạn đọc và giúp ích cho các mẹ trong việc lựa chọn nguồn bổ sung DHA, Omega-3 phù hợp khi mang thai.