Trong mỗi viên Careline evening primrose oil  có chứa 1000mg tinh dầu hoa anh thảo cung cấp dưỡng chất Axit Gamma Linolenic gọi tắt là GLA, một dạng của Omega 6 mà cơ thể không tự tổng hợp được.

Omega 6 đóng vai trò quan trọng giúp xây dựng cấu trúc như màng tế bào, hooc môn, vận chuyển và hấp thu vitamin cũng như các quá trình chuyển hóa khác trong cơ thể. Ngoài ra, dưỡng chất này còn hoạt động như dung môi vận chuyển các loại vitamin như vitamin A, D, E, K tan trong dầu. Đồng thời giữ vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa carotene thành vitamin A, quá trình hấp thu khoáng chất cùng các quá trình khác.

Tinh dầu hoa anh thảo cũng có khả năng làm dịu các cơn đau liên quan đến hội chứng tiền mãn kinh. Đồng thời làm giảm kích ứng và các bệnh về da. Không chỉ sử dụng như một chất kháng viêm, Careline evening primrose oil còn điều trị các dạng bệnh tự miễn dịch. Ưu điểm của sản phẩm phải kể đến phương pháp ép lạnh tiên tiến và độc đáo nhất hiện nay, chắt lọc từng giọt tinh dầu hoa anh thảo mà không bị biến đổi chất trong quá trình ép, có độ tinh khiết cao.