Nội dung

I. So sánh dầu cá Salmon Omega 3 Hàn Quốc với dầu cá Careline Fish Oil 1000mg Úc: Loại nào dùng tốt hơn?

1.1. Nguồn gốc nguyên liệu

1.2. Hàm lượng thành phần

1.3. Đặc tính sản phẩm

1.4. Nguồn gốc xuất xứ và các tiêu chuẩn an toàn, chất lượng đạt được

1.5. Định dạng sản phẩm và giá thành

II. Review của những người đã dùng dầu cá hồi Salmon Omega 3 Hàn Quốc và dầu cá hồi Careline Fish Oil 1000mg Úc

III. Kết luận

I. SO SÁNH DẦU CÁ SALMON OMEGA 3 HÀN QUỐC VỚI DẦU CÁ CARELINE FISH OIL 1000MG ÚC: LOẠI NÀO DÙNG TỐT HƠN?

1.1. Nguồn gốc nguyên liệu

Như đã chia sẻ ngay từ đầu, cả Salmon Omega 3 Hàn Quốc và Careline Fish Oil 1000mg Úc đều là sản phẩm dầu cá được chiết xuất từ 100% cá hồi đại dương - nguồn nguyên liệu tuyệt vời nhất để cho ra đời các sản phẩm dầu cá Omega 3 giúp tăng cường sức khỏe con người một cách toàn diện và an toàn nhất hiện nay.

Cá hồi

Theo số liệu thống kê của các nhà khoa học cho thấy, với mỗi 100g cá có thể cung cấp đến 2260mg Omega 3, chỉ xếp sau cá thu là 5143mg Omega 3/100g cá.

Tuy chứa hàm lượng Omega 3 không cao bằng cá thu, nhưng cá hồi được đánh giá là loại cá cung cấp axit béo cho con người an toàn hàng đầu. Bởi, theo một báo cáo của Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA), cá mập, cá kiếm và cá thu là những loài cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao nhất, có thể gây hại cho sự phát triển trí não và hệ thần kinh con người. Trong khi, cá hồi là một trong những loại cá chứa hàm lượng thủy ngân thấp nhất, chỉ khoảng 0,01-0,744 phần triệu.

1.2. Hàm lượng thành phần

- Điểm giống

Mỗi viên nang dầu cá Salmon Omega 3 Hàn Quốc và Careline Fish Oil 1000mg Úc đều chứa đến 1000mg tinh chất dầu cá hồi. Trong đó:

Hàm lượng Omega 3: 300mg, hàm lượng EPA/DHA đạt tỷ lệ tối ưu là 18% : 12% (tương đương 180mg EPA : 120mg DHA). Đây là hàm lượng EPA và DHA đạt chuẩn, phù hợp với sức khỏe, đảm bảo an toàn, giúp tăng khả năng phát triển của não bộ, mắt và các bộ phận khác của cơ thể.

- Điểm khác

Trong khi tổng hàm lượng dinh dưỡng trong mỗi dầu cá hồi Careline Fish Oil của Úc chứa tròn trĩnh 1000mg và tất cả đều là tinh chất dầu cá hồi. Thì tổng hàm lượng dinh dưỡng trong mỗi viên dầu cá hồi Salmon Omega 3 đến từ Hàn Quốc là 1001mg, trong đó 1000mg là dầu cá, còn lại 1mg là thành phần Vitamin E (D-alpha tocopheroil).

1.3. Đặc tính sản phẩm

- Điểm giống

Cả dầu cá Salmon Omega 3 Hàn Quốc và Careline Fish Oil 1000mg Úc đều được bào chế dưới dạng viên nang mềm, bên ngoài là lớp vỏ trong suốt, nếu nhai sẽ có cảm nhận là lớp vỏ này dai dai. Bên trong là phần chiết xuất dầu cá tự nhiên có màu vàng óng và trong vắt vô cùng đẹp mắt.

Do chứa hàm lượng dầu cá cao nên các viên nang có kích thước khá lớn, điều này vô tình khiến những người mới dùng có cảm giác hơi sợ, nhưng uống nhiều sẽ dần quen.

- Điểm khác

Salmon Omega 3 Hàn Quốc

Salmon Omega 3 Hàn Quốc là sản phẩm dầu cá siêu bão hòa nên khi sử dụng viên uống tan rất nhanh hỗ trợ quá trình hấp thu các dưỡng chất hiệu quả. Đây là một trong những điểm mạnh nhất của sản phẩm, được nhà sản xuất đặc biệt nhấn mạnh ngay trên nhãn lọ dầu cá “SUPER POLYUNSATURATED”.

Bên cạnh ưu điểm tan nhanh khi đi vào dạ dày, viên uống dầu cá còn được đánh giá cao ở vấn đề mùi vị khi uống, sản phẩm không có mùi hôi cũng như vị tanh nồng như nhiều sản phẩm dầu cá thường thấy trên thị trường. Tạo nên điểm khác biệt này chính là nhờ vào việc nhà sản xuất đã thêm vào công thức thành phần vitamin E – một chất chống oxy hóa có khả năng làm giảm mùi hôi tự nhiên của dầu cá.

Dầu cá hồi của Hàn Quốc cung cấp nguồn EPA và DHA dồi dào cho cơ thể, phù hợp với những người từ đủ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, những phụ nữ mang bầu, đang cho con bú hoặc đang điều trị bệnh cần tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi dùng.

Careline Fish Oil 1000mg Úc

Dầu cá hồi Careline Fish Oil 1000mg Úc là sản phẩm chăm sóc toàn diện sức khỏe tim mạch, cung cấp nguồn dưỡng chất dồi dào cho đôi mắt khỏe mạnh và bổ sung hàm lượng cao EPA, DHA cho não bộ hoạt động hiệu quả hơn. Đây là những điểm mạnh mà sản phẩm mang đến cho người tiêu dùng, các vấn đề được nhãn hàng đặc biệt nhấn mạnh bằng việc in ngay trên mặt chính diện của lọ, hỗ trợ người dùng sử dụng đúng mục đích để đạt được hiệu quả chăm sóc sức khỏe như mong đợi.

Không những tốt về mặt tác dụng, mà viên uống dầu cá Careline Fish Oil 1000mg Úc còn được người tiêu dùng đánh giá rất cao về mùi vị. Khi sử dụng không có mùi tanh nồng đặc trưng của dầu cá, thay vào đó mùi rất dễ chịu và sau khi uống cũng không lưu mùi khó chịu, dù không chứa các thành phần khử mùi như vitamin E giống trong sản phẩm dầu cá hồi Salmon Omega 3 Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, các viên dầu cá hồi của Careline còn không xảy ra tình trạng bết dính vào nhau, không bám dầu vào da tay khi sờ vào và rất dễ bảo quản.

Để không bị bết dính và đặc biệt là có được mùi vị dễ chịu, không tanh nồng đặc trưng của dầu cá và sau khi uống cũng không lưu lại mùi khó chịu là nhờ vào công nghệ sản xuất độc quyền của thương hiệu Careline Úc. Các viên dầu cá được bao bọc bởi lớp vỏ đặc biệt, đủ dày để không gây ra tình trạng dầu da tay khi sờ vào hay bết dính giữa các viên nang, đủ dai để mọi chuyển động và chạm bình thường khi vận chuyển chúng không bị vỡ viên. Nhưng khi đi vào dạ dày, tương tác với các axit trong dịch vị dạ dày lớp vỏ bao bọc này nhanh chóng bị phá hủy, giải phóng phần tinh dầu cá ở bên trong để hệ thống tiêu hóa thực hiện nhiệm vụ hấp thu dầu cá, giúp phát huy nhanh chóng và đạt hiệu quả cao tác dụng của chúng đối với cơ thể.

Thêm một ưu điểm nữa mà người tiêu dùng rất thích ở sản phẩm này đó là viên uống dầu cá Careline Fish Oil 1000mg Úc sử dụng được cho cả gia đình. Bởi công thức thành phần viên uống chỉ chứa dầu cá hồi tự nhiên với độ tinh khiết cao nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ, người già và phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú – vấn đề mà sản phẩm dầu cá hồi Salmon Omega 3 Hàn Quốc chưa khẳng định được.

1.4. Nguồn gốc xuất xứ và các tiêu chuẩn an toàn, chất lượng đạt được

- Điểm giống

Tại thị trường Việt Nam, cả Salmon Omega 3 Hàn Quốc và Careline Fish Oil 1000mg Úc đều là những sản phẩm dầu cá hồi nhập khẩu.

- Điểm khác

Salmon Omega 3 Hàn Quốc

Salmon Omega 3 Hàn Quốc có tên gọi chuẩn là Omega 3 Salmon Oil, là sản phẩm của thương hiệu Health House – một trong những sản phẩm dầu cá hồi bán khá chạy tại thị trường nội địa của xứ sở kim chi. 

Mặc dù được gọi là dầu cá hồi Hàn Quốc, nhưng sản phẩm này không được sản xuất ở Hàn Quốc và nguồn nguyên liệu cũng không phải khai thác ở quốc gia này. Mà Salmon Omega 3 Hàn Quốc là sản phẩm dầu cá hồi được đặt hàng sản xuất bởi nhà máy Herb & Vita Nutraceuticals Inc tại Canada, sau đó chuyển đến phân phối tại thị trường Hàn Quốc. Điều này giải thích được cho vấn đề tại sao Salmon Omega 3 được gọi là dầu cá hồi của Hàn Quốc, được in nhãn mác bằng tiếng Hàn nhưng nơi sản sản xuất lại là Canada.

Do được sản xuất bởi một bên thứ 3 tại Canada, nên sản phẩm dầu cá hồi Salmon Omega 3 Hàn Quốc không mang những quy chuẩn về an toàn chất lượng của đất nước sở tại mà đáp ứng các quy chuẩn về an toàn chất lượng theo yêu cầu của nhãn hàng tại Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, các thông tin về vấn đề kiểm định chứng nhận hiệu quả và sự an toàn của sản phẩm rất ít. Trên nhãn sản phẩm, người tiêu dùng chỉ tìm thấy vỏn vẹn 2 phần nhỏ được in ở góc hộp với nội dung: các vật liệu bên ngoài cũng như vỏ hộp được làm từ giấy, nắp làm từ nhựa.

Đây có thể xem là một điểm trừ rất lớn của sản phẩm, bởi việc giám sát và kiểm soát chất lượng cũng như tính an toàn của các viên dầu cá khi được sản xuất ra không được chặt chẽ.

Careline Fish Oil 1000mg Úc

Careline Fish Oil 1000mg Úc là sản phẩm của thương hiệu Careline thuộc công ty Care Line Australia Pty Ltd. Tập đoàn CareLine được thành lập tại Sydney – Úc từ năm 1990. Qua 30 năm hình thành và phát triển, đến nay, CareLine Pty Ltd là một trong những thương hiệu lớn hàng đầu tại Úc về dòng hàng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe.

Sản phẩm được tinh chế từ nguyên liệu sạch, mới và tốt nhất, được kiểm định nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. Các sản phẩm đều đáp ứng các cam kết của Cơ quan Quản lý Dược phẩm Úc (Therapeutic Goods Administration/TGA) và tiêu chuẩn GMP (Good Manufacturing Practices) - tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt với tiêu chí: Đạt tiêu chuẩn chất lượng đã đăng ký & An toàn cho người sử dụng.

Hiện nay, sản phẩm của Careline đang được các ngôi sao hàng đầu Châu Á và Quốc tế tin dùng. Đây cũng là sản phẩm dầu cá hồi đang được lòng hàng triệu người tiêu dùng tại nhiều quốc gia trên Thế giới trong đó có Việt Nam.

1.5. Định dạng sản phẩm và giá thành

- Điểm giống

Cả Salmon Omega 3 Hàn Quốc và Careline Fish Oil 1000mg Úc đều là những sản phẩm dầu cá hồi được đóng gói, bảo quản trong những hộp nhựa. Bên cạnh đó, chúng còn có chung một điểm nữa là giá bán ra cao hơn so với những sản phẩm dầu cá nội địa của Việt Nam.

- Điểm khác

Salmon Omega 3 Hàn Quốc

Salmon Omega 3 Hàn Quốc được đóng gói trong những hộp nhựa màu trong suốt, bằng mắt thường có thể nhìn thấy rất rõ ràng hình dáng, màu sắc, kích thước những viên dầu cá ở bên trong. Mặc dù thiết kế này cho phép người dùng dễ dàng quan sát các viên sản phẩm bên trong, nhưng nó lại gặp phải nhược điểm rất lớn trong khâu bảo quản. Đó là, hộp nhựa màu trong suốt không thể tách biệt viên dầu cá với ánh sáng tự nhiên bên ngoài môi trường, đặc biệt là các tia tử ngoại từ đèn điện, tivi, mặt trời… Các loại tia sáng này dễ dàng xuyên qua lớp vỏ hộ nhựa tác động đến các viên nang bên trong khiến chúng dễ bị phá hủy cấu trúc và hư hỏng nhanh hơn.

Mỗi hộp dầu cá hồi Salmon Omega 3 Hàn Quốc chứa đến 300 viên, số lượng khá nhiều so với các dòng dầu cá khác hiện có trên thị trường.

Liều dùng được nhà sản xuất khuyến nghị đến người tiêu dùng là 2 viên/ngày, mỗi lần uống 1 viên.

Giá mỗi hộp dầu cá hồi Salmon Omega 3 Hàn Quốc đang được bán ra tại thị trường Việt Nam khoảng 850.000đ.  

Careline Fish Oil 1000mg Úc

Giống như dầu cá hồi Salmon Omega 3 Hàn Quốc, các viên uống dầu cá hồi Careline Fish Oil 1000mg Úc cũng được đóng gói trong hộp nhựa. Nhưng, loại hộp nhựa mà nhãn hàng Careline sử dụng để bảo quản sản phẩm của mình là dạng đặc biệt, được thiết kế vô cùng dày dặn, cứng cáp và có màu xanh navy vô cùng bắt mắt.

Không chỉ đẹp, mà những vỏ hộp màu xanh navy của thương hiệu Careline gánh trên vai một sứ mệnh vô cùng cao cả, đó là ngăn cách các viên uống bên trong với môi trường ánh sáng độc hại ở bên ngoài như ánh sáng từ các thiết bị điện tử, đèn điện, ánh nắng… Nhờ đó, bảo vệ, giữ chất lượng các viên uống bên trong tốt nhất.

Dầu cá hồi Careline Fish Oil 1000mg Úc được đóng gói dưới 2 định dạng là hộp 100 viên và hộp 300 viên, giúp người tiêu dùng có nhiều chọn lựa hơn.

Giá mỗi hộp dầu cá hồi Careline Fish Oil 1000mg Úc đang được thương hiệu Careline tại Việt Nam niêm yết là:

- 480.000đ/hộp 100 viên

- 1.080.000đ/hộp 300 viên

Liều dùng được khuyến nghị là từ 1-2 viên/ngày.

II. REVIEW CỦA NHỮNG NGƯỜI ĐÃ DÙNG DẦU CÁ HỒI SALMON OMEGA 3 HÀN QUỐC VÀ DẦU CÁ HỒI CARELINE FISH OIL 1000MG ÚC

Salmon Omega 3 Hàn Quốc

Salmon Omega 3 Hàn Quốc là sản phẩm dầu cá hồi chưa được chú ý nhiều ở thị trường Việt Nam, chính vì vậy có khá ít review của khác hàng về trải nghiệm thực tế khi sử dụng. Tuy nhiên, đây lại là một trong những sản phẩm dầu cá hồi bán khá chạy ở thị trường Hàn Quốc, Salmon Omega 3 được người tiêu dùng Hàn Quốc đánh giá khá tích cực.

Careline Fish Oil 1000mg Úc

Ngược lại với số phận của Salmon Omega 3 Hàn Quốc, Careline Fish Oil 1000mg Úc không chỉ là viên uống dầu cá hồi yêu thích của người dân nước Úc, mà lại sản phẩm còn được hàng triệu người tiêu dùng đến từ hàng chục quốc gia khác trên thế giới đón nhận vô cùng tích cực và người tiêu dùng Việt cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Careline Fish Oil 1000mg Úc được người tiêu dùng đánh giá tốt ở mọi phương diện mà sản phẩm hướng đến, từ khả năng chăm sóc sức khỏe đôi mắt, não bộ, tim mạch... đến mùi vị dễ uống.

III. KẾT LUẬN

Từ kết quả so sánh cho thể nhận thấy, dầu cá Salmon Omega 3 Hàn Quốc và Careline Fish Oil 1000mg Úc có nhiều điểm tương đồng về nguồn gốc nguyên liệu cũng như tỷ lệ Omega 3 có trong mỗi viên uống. Những xem xét chi tiết về mọi mặt, dầu cá hồi Careline Fish Oil 1000mg của Úc chiếm ưu thế vượt trội về cả tác dụng mang đến, tính an toàn cũng như hiệu quả thực tế khi người dùng tự trải nghiệm.

Đặc biệt, Careline Fish Oil 1000mg Úc là sản phẩm dầu cá hồi nội địa Úc được nhập khẩu chính hãng và được chính đại diện nhãn hàng careline.vn tại Việt Nam phân phối, nên người tiêu dùng rất dễ tìm mua và hoàn toàn an tâm về mặt chất lượng viên uống luôn là tốt nhất khi đến tay để sử dụng.

>>> Tham khảo chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY