Nội dung

Tinh dầu hoa anh thảo - Món quà của tự nhiên

Sự khác biệt của tinh dầu hoa anh thảo ép lạnh

Công nghệ ép nhiệt

Công nghệ ép lạnh

 

Tinh dầu hoa anh thảo – món quà của tự nhiên

Tinh dầu hoa anh thảo

Hoa anh thảo hay còn gọi là dạ anh thảo là một loại hoa được tìm thấy tại Bắc Mỹ, nơi có nguồn khí hậu rất lạnh. Tên gọi dạ anh thảo là chỉ chúng chỉ nở vào ban đêm, ban ngày hoa sẽ hướng về phía bóng râm, không bao giờ có thể đối mặt với ánh nắng mặt trời.

Tinh dầu hoa anh thảo được sản xuất từ chính hạt của loài hoa này. Vì trong hạt hoa anh thảo có chứa hàm lượng axit béo cao, tinh dầu được chiết xuất từ loại hoa này thường được con người sử dụng để bổ sung Vitamin E, omega-6, gamma-linolenic và oleic acid. Trong đó, axit béo omega 6 đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát triển các chức năng của não bộ, quá trình tăng trưởng và phát triển của cơ thể. Thành phần Acid Gamma-linolenic trong dầu hoa anh thảo còn có tác dụng cân bằng hormone sinh sản cho phụ nữ, đẩy lùi các yếu tố liên quan đến nội tiết, đồng thời làm giảm sự kích ứng và các bệnh về da. Ngoài ra, tinh dầu hoa anh thảo cũng có thể được sử dụng như một chất chống viêm và có vai trò trong các bệnh tự miễn.

Tinh dầu hoa anh thảo ngày càng được sử dụng rộng rãi vì những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Dầu hoa anh thảo không chỉ có vai trò trong nhiều bệnh lý mà còn giúp tăng cường sức khỏe, sắc đẹp của phụ nữ.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách dùng tinh dầu hoa anh thảo hiệu quả nhất cho chị em

Sự khác biệt của tinh dầu hoa anh thảo ép lạnh

Hiện nay, có 2 công nghệ sản xuất ra tinh dầu hoa anh thảo đó là công nghệ ép nhiệt và công nghệ ép lạnh.

Công nghệ ép nhiệt

Công nghệ ép nhiệt

Thông thường, các sản phẩm tinh dầu hoa anh thảo được sản xuất bằng công nghệ ép nhiệt ở nhiệt độ cao lên đến 150 độ C để tinh chế ra dạng tinh dầu lỏng. Phương pháp này dễ thực hiện và có chi phí đầu tư thấp. Tuy nhiên, nhiệt độ ép quá cao sẽ khiến cho GLA (axit Gamma Linolenic), một dưỡng chất quý giá có trong hoa anh thảo dễ dàng bị biến đổi sang chất khác hay mất hoặc giảm đi hiệu quả của sản phẩm với sức khỏe.

Công nghệ ép lạnh

Ép lạnh là công nghệ ép tinh dầu tân tiến hàng đầu hiện nay. Đây là công nghệ sử dụng máy ép ly tâm, tránh tạo nhiệt, để chắt lọc từng giọt tinh dầu hoa anh thảo có độ tinh khiết cao. Tinh dầu được ép bằng công nghệ ép lạnh sẽ đảm bảo chất lượng, các vitamin, dưỡng chất có trong tinh dầu không bị biến đổi chất trong quá trình ép. Hơn nữa, toàn bộ quy trình sản xuất được đảm bảo thực hiện trong môi trường nhiệt độ thấp, giữ cho chất lượng của tinh dầu được cao nhất.

Như vậy có thể thấy được, tinh dầu hoa anh thảo được sản xuất bằng công nghệ ép lạnh sẽ có độ tinh khiết cao hơn, mang lại hiệu quả vượt trội hơn các loại tinh dầu hoa anh thảo được sản xuất bằng công nghệ khác.

Hiện nay, Evening Primrose Oil của thương hiệu Careline đang là sản phẩm tinh dầu hoa anh thảo sản xuất bằng công nghệ ép lạnh được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao và được lòng nhiều phụ nữ tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Công nghệ ép lạnh tinh dầu hoa anh thảo của Careline

Việc sử dụng công nghệ ép lạnh vào sản xuất giúp tinh dầu hoa anh thảo Careline đạt được độ tinh khiết cao với hàm lượng tiêu chuẩn 1000mg/ viên. Đó cũng chính là lý do mà chỉ cần sử dụng duy nhất một viên Careline Evening Primrose Oil 1000mg mỗi ngày là người dùng đã được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Đây chính là ưu điểm vượt trội, là điểm khác biệt của tinh dầu hoa anh thảo Careline, bởi đa số các sản phẩm tinh dầu hoa anh thảo khác trên thị trường hiện nay cần sử dụng từ 2 – 3 viên/ ngày mới đảm bảo đủ hàm lượng cần thiết.

Không chỉ được sản xuất bằng công nghệ ép lạnh tân tiến, tinh dầu hoa anh thảo Careline Evening Primrose Oil 1000mg còn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe từ Cơ quan Quản lý Dược phẩm Úc (Therapeutic Goods Administration/TGA) và tiêu chuẩn GMP (Good Manufacturing Practices) - tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt với tiêu chí: Đạt tiêu chuẩn chất lượng đã đăng ký & An toàn cho người sử dụng.

>> Xem thêm về sản phẩm TẠI ĐÂY