Tinh dầu hoa anh thảo, hay còn được gọi là Evening Primrose Oil được chiết xuất từ hạt của hoa anh thảo, có chứa thành phần chính là Omega-6, trong đó đặc biệt phải kể đến GLA – một axit béo giữ nhiều vai trò quan trọng đối với sức khỏe nhưng cơ thể lại không thể tự tổng hợp được mà cần được bổ sung từ bên ngoài. Omega-6 tham gia vào quá trình xây dựng nên các cấu trúc như hormone, màng tế bào, hỗ trợ vận chuyển, hấp thu vitamin cũng như góp phần quan trọng trong nhiều quá trình chuyển hóa khác của cơ thể.

GLA cũng hoạt động như một dung môi cần thiết để vận chuyển các loại vitamin tan trong chất béo như vitamin A, D, E, K, đồng thời giữ vai trò chuyển hóa caroten thành vitamin A, tăng cường hấp thụ khoáng chất và tham gia nhiều quá trình khác.

Qua buổi talk show: Tinh dầu hoa anh thảo - Người bạn đồng hành cùng phái đẹp, Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Nguyễn Đình Bách, chuyên viên cao cấp Nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp chế thanh tra Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình – Bộ Y tế đã có những chia sẻ về các công dụng, cách chọn loại tinh dầu tốt nhất, cũng như sản phẩm tinh dầu hoa anh thảo tốt nhất hiện nay. Chị em hãy cùng theo dõi video để có thêm thông tin về loại tinh dầu này nhé!