Thứ nhất, tinh dầu hoa anh thảo được tách chiết bằng công nghệ ép lạnh. Thông thường, các công nghệ để tách chiết tinh dầu thường được sử dụng bằng công nghệ ép nóng có nhiệt độ từ 150 độ C trở lên. Đây là những công nghệ tương đối đơn giản và chi phí thấp, nhưng do quá trình tác chiết bằng nhiệt độ cao nên những thành phần omega 6 sẽ bị phân hủy hoặc giảm đi chất lượng. Cho nên, sản phẩm thành phầm đạt chất lượng thường thấp hơn so với việc sử dụng công nghệ ép lạnh.

Còn với sản phẩm tinh dầu hoa anh thảo của Careline được sản xuất bằng công nghệ ép lạnh. Mặc dù công nghệ cao hơn, chi phí cao hơn nhưng sản phẩm đem về lại rất tốt và giữ nguyên hàm lượng của các thành phần trong quá trình tách chiết. Do vậy, mặc dù giá thành trên thị trường có nhỉnh hơn so với nhiều sản phẩm cùng loại khác. Nhưng tinh dầu hoa anh thảo của Careline vẫn nhận được quan tâm của hầu hết khách hàng thông thái.