Nội dung

1. Những điều cần biết về thành phần hoa anh thảo

2. Careline Evening Primrose Oil 1000Mg - Tinh dầu hoa anh thảo ép lạnh giữu trọn thành phần tinh túy nhất

3. Lưu ý khi sử dụng tinh dầu hoa anh thảo

 

Anh thảo là một loài hoa được trồng nhiều ở khu vực Địa Trung Hải và miền Nam Châu Âu. Loài hoa này thường chỉ nở vào ban đêm với nhiều màu sắc trắng, hồng, tím, đỏ, vàng,… rất rực rỡ. Hoa anh thảo không chỉ được xem là biểu trưng cho tình yêu lặng thầm, sự duyên dáng và dịu dàng của các chị em phụ nữ, mà nó còn được nhiều chị em coi là "thần dược" để chăm sóc sức khỏe và làm đẹp nhờ có chứa nhiều thành phần vượt trội. 

Thành phần hoa anh thảo

1. Những điều cần biết về thành phần hoa anh thảo

1.1. Các thành phần có trong tinh dầu hoa anh thảo

Thành phần quý giá có trong hoa anh thảo chính là tinh dầu của loài hoa này và nó thường được chiết xuất từ hạt hoa anh thảo. Dầu là sự pha trộn của khoảng 13 phân đoạn triacylglycerol, trong đó sự kết hợp chủ yếu bao gồm các acid béo sau: linoleic–linoleic–linoleic (LLL, 40%), linoleic–linoleic–γ-linolenic (LLLnγ, khoảng 15%), linoleic–linoleic–palmitic (LLP, khoảng 8%), and linoleic–linoleic–oleic (LLO, khoảng 8%).

Dầu Anh thảo có chứa hàm lượng rất cao Acid Linoleic (70-74%) và Acid γ -Linolenic (8 -10%), và cũng chứa các Acid béo khác như: Acid Palmitic (7-10%), Acid Oleic (6-11%), Acid Stearic (1,5–3,5%) và (lượng nhỏ hơn) Acid Myristic, Acid Oleopalmitic, Acid Vaccenic, Acid Eicosanoic và Acid Eicosenoic. tỷ lệ các Phospholipid chỉ khoảng 0,05% và gồm các Phospholipid: Phosphatidylcholines (31,9%), Phosphatidylinositols (27,1%), Phosphatidylethanolamines (17,6%), Phosphatidylglycerol (16,7%) và Acid Photphatidic (6,7%).

Dầu Anh thảo có chứa các alcol aliphatic (không vòng), chiếm khoảng 798 mg/kg dầu, 1-tetracosanol (khoảng 237 mg/kg dầu) và 1-hexacosanol (khoảng 290 mg / kg dầu) có số lượng lớn nhất. Các triterpen chính có mặt là β-amyrin (khoảng 996 mg/kg dầu) và squalene (khoảng 0,40 mg/kg dầu). Dầu chứa một lượng nhỏ các tocopherol: α-tocopherol (76 mg/kg dầu), γ-tocopherol (187mg/kg dầu) và δ-tocopherol (15 mg/kg dầu).

Dầu Anh thảo cũng chứa các polyphenol, chẳng hạn như hydroxytyrosol (1,11 mg/kg dầu), vanillic acid (3,27 mg/kg dầu), vanillin (17,37 mg/kg dầu), acid p-coumaric (1,75 mg/kg dầu) và acid ferulic (25,23 mg/kg dầu).

1.2. Axit Gamma Linolenic (GLA) - Dưỡng chất quý của hoa anh thảo

Axit Gamma Linolenic (GLA) là một dưỡng chất rất quan trọng với cơ thể con người đó chính là axit Gamma Linolenic (GLA) - một dạng của Omega-6. ​Cơ thể con người không thể tự tổng hợp GLA mà phải bổ sung từ nguồn thực phẩm bên ngoài.

Cấu tạo thành phần hoa anh thảo

Cấu tạo thành phần Axit Gamma Linolenic 

Tên thông thường: axit GLA và gamolenic.

Tên khoa học: axit Gamma-Linolenic.

Axit Gamma Linolenic (GLA) là một dạng của Omega-6. Theo nghiên cứu của Leung và Foster về hoa anh thảo được công bố năm 1996, tinh dầu hoa anh thảo có chứa tương đối nhiều axit béo thiết yếu (EFA), đặc biệt là gamma-linolenic axit (GLA, 7-10%), bao gồm axit linoleic và axit gamma-linolenic (GLA). Trong đó, EFA là axit cần thiết cho cấu trúc bình thường của tất cả các màng tế bào trong cơ thể con người, không được tổng hợp nội sinh và do đó phải được lấy từ các nguồn thực phẩm (Brown, 1996; Chen, 1999). 

Omega-6 là một chất đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng các cấu trúc như màng tế bào, hormone, vận chuyển và hấp thụ vitamin cũng như một loạt quá trình chuyển hóa khác. Ngoài ra, chúng còn hoạt động như dung môi vận chuyển các loại vitamin tan trong dầu mỡ như vitamin A, vitamin D, vitamin E và vitamin K. Chất béo này còn giữ vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa Carotene thành vitamin A, quá trình hấp thu khoáng chất cùng các quá trình khác.

Tác dụng của axit Gamma-Linolenic (GLA)

Trong y học axit Gamma - Linolenic được sử dụng cho nhiều tình trạng sức khỏe:

- Dị ứng.

Bệnh chàm.

- Hội chứng mệt mỏi mãn tính.

- Phiền muộn.

- Cholesterol cao.

- Mãn kinh.

- Hội chứng chuyển hóa.

- Bệnh vẩy nến.

- Viêm khớp dạng thấp.

- Ngoài ra, axit gamma linolenic có thể giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim.

Tác dụng của thành phần hoa anh thảo

Lợi ích sức khỏe

- Bệnh chàm

Axit Gamma - Linolenic có trong dầu hoa anh có thể giúp giảm ngứa, mẩn đỏ, sưng và và cá triệu chứng của bệnh chàm - theo một phân tích tổng hợp được công bố trên tạp chí Khoa học Dược l‎ý của Mỹ năm 2006.

- Viêm khớp dạng thấp

Theo đánh giá nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition vào năm 2000 chỉ ra được rằng axit Gamma- Linolenic có trong tinh dầu dầu hoa anh thảo có thể làm dịu các cơn đau và sưng ở những người bị viêm khớp dạng thấp.

- Mãn kinh

Cũng theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Hoa Kỳ năm 2005, các nhà nghiên cứu đã phân tích trên 19 nghiên cứu về việc sử dụng các biện pháp thực vật để làm giảm các triệu chứng liên quan đến mãn kinh và thấy rằng axit Gamma- Linolenic trong dầu hoa anh thảo có cho một số hiệu quả khá tích cực. 

- Ung thư

Trong nghiên cứu sơ bộ về tế bào ung thư, các nhà khoa học đã chứng minh rằng axit Gamma-Linolenic có thể giúp làm chậm sự phát triển của khối u và giúp cải thiện hiệu quả các triệu chứng của bệnh

- Bệnh tiểu đường

Theo một số nghiên cứu, việc bổ sung axit Gamma-Linolenic có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh đái tháo đường. 

- Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD)

Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy trẻ em bị rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) có nồng độ axit béo thiết yếu thấp, bao gồm omega-6 và omega-3. Chúng rất quan trọng trong việc phát triển trí não và hành vi chức năng bình thường. Một số nghiên cứu cho rằng sử dụng tinh dầu có chứa omega-3 có thể làm giảm triệu chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD), dù các nghiên cứu này chưa được tiến hành đầy đủ. 

- Đau vú

Dầu hoa anh thảo có thể làm giảm cơn đau vú ở những người bị đau vú theo chu kỳ. Tuy nhiên, thảo dược này không có hiệu quả trong trường hợp bị đau ngực nghiêm trọng.

Qua những công dụng kể trên, chúng ta có thể thấy được thành phần hoa anh thảo chính là món quà quý giá mà thiên nhiện dành tặng cho sức khỏe và sắc đẹp của phái nữ. Chính vì thế, các sản phẩm bổ sung tinh dầu hoa anh thảo đang là lựa chọn hàng đầu của chị em.

2. Careline Evening Primrose Oil 1000Mg - Tinh dầu hoa anh thảo ép lạnh giữ trọn thành phần tinh túy nhất

Tinh dầu hoa anh thảo Careline (Careline Evening Primrose Oil) là sản phẩm được sản xuất bởi Careline Pty Ltd – Thương hiệu danh tiếng, sở hữu các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cao cấp hàng đầu tại Úc.

Tinh dầu hoa anh thảo Evening Primrose Oil được sản xuất bằng phương pháp ép lạnh – Công nghệ sản xuất tinh dầu tiên tiến bậc nhất hiện nay. Công nghệ ép lạnh của Careline sử dụng máy ép ly tâm, tránh tạo nhiệt, để chắt lọc từng giọt tinh dầu hoa anh thảo có độ tinh khiết cao, đảm bảo chất lượng, các vitamin, dưỡng chất có trong tinh dầu không bị biến đổi chất trong quá trình ép. Từ đó, mang đến hiệu quả nhanh chóng cho người sử dụng.

Hơn nữa, toàn bộ quy trình sản xuất được đảm bảo thực hiện trong môi trường tiêu chuẩn, nhiệt độ thấp, giữ cho chất lượng của tinh dầu được cao nhất.

Việc áp dụng công nghệ ép lạnh vào sản xuất giúp tinh dầu hoa anh thảo Careline đạt được độ tinh khiết cao với hàm lượng lên tới 1.000mg/ viên. Với hàm lượng này, người dùng chỉ cần sử dụng duy nhất một viên Careline Evening Primrose Oil mỗi ngày là có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Đây cũng chính là ưu điểm khiến tinh dầu hoa anh thảo Careline được lòng chị em phụ nữ.

Không chỉ được sản xuất bằng công nghệ ép lạnh tân tiến, tinh dầu hoa anh thảo Evening Primrose Oil 1000mg còn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe từ Cơ quan Quản lý Dược phẩm Úc (Therapeutic Goods Administration/TGA) và tiêu chuẩn GMP (Good Manufacturing Practices) - tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt với tiêu chí: Đạt tiêu chuẩn chất lượng đã đăng ký & An toàn cho người sử dụng.

 

>>> Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY

3. Lưu ý khi sử dụng tinh dầu hoa anh thảo

 Lưu ý khi sử dụng tinh dầu hoa anh thảo

Các sản phẩm bổ sung tinh dầu hoa anh thảo thường lành tính, phù hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên, những trường hợp đang trong quá trình điều trị bệnh lý khác nên thận trọng khi sử dụng sản phẩm này. Để tinh dầu hoa anh thảo phát huy được tối đa tác dụng, bạn cần lưu ý:

- Chỉ chọn mua ở những địa chỉ uy tín, chính hãng, có giấy phép và nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

- Những người đang dùng thuốc chống đông máu, Clopidogrel, Aspirin, Warfarin, thuốc dùng trong các phẫu thuật như Phenothiazines,… không nên tự ý dùng tinh dầu hoa anh thảo.

- Người dị ứng với bất kỳ thành phần nào của tinh dầu, phụ nữ đang mang thai và cho con bú cần tham khảo ý kiến bác sĩ.

- Người bị động kinh, tâm thần phân liệt, rối loạn xuất huyết không sử dụng sản phẩm.

- Nếu nhận thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường, nên ngưng sử dụng và hỏi ý kiến bác sĩ, chuyên gia.

- Kết hợp chế độ ăn uống, xây dựng thói quen sống lành mạnh để duy trì hiệu quả của sản phẩm.

- Tuyệt đối không lạm dụng rượu, bia, thuốc lá,… làm mất tác dụng của sản phẩm.

Trên đây là những thông tin quan trọng về thành phần hoa anh thảo. Hy vọng qua những thông tin này, bạn đã thấy được vai trò quan trọng của thành phần hoa anh thảo trong việc nâng cao sức khỏe và sắc đẹp cho chị em phụ nữ. Hãy bổ sung tinh dầu hoa anh thảo để luôn khỏe đẹp bạn nhé!

>>Xem thêm: Thực phẩm chức năng tinh dầu hoa anh thảo và những điều cần biết